Cryptocurrency và blockchain vẫn là một ngành kinh doanh mới và không rõ ràng đối với nhiều người, bao gồm cả các nhà đầu tư dài hạn. Đồng tiền ảo trở nên phổ biến theo thời gian, bắt đầu thống trị các tin tức, và cuối cùng lan rộng như một cơn sốt. Ngay cả khi bạn là người hiểu biết, vẫn còn rất nhiều khía cạnh hấp dẫn của thị trường bitcoin sẽ tiếp tục khiến bạn ngạc nhiên. Hãy cùng khám phá một số mẩu tin hấp dẫn về tiền điện tử mà bạn có thể không biết!

Top 10 Sự Thật Về Cryptocurrency Có Thể Bạn Chưa Biết

1. Ai Được Coi Cà “Cha Đẻ” Của Bitcoin?

Đây tiếp tục là bí ẩn lớn nhất của thế kỷ XXI. Người ta thường tin rằng Satoshi Nakamoto là cá nhân hoặc nhóm người đã sáng lập ra Bitcoin, tuy nhiên trên thực tế đây chỉ là một bút danh. Câu đố này vẫn chưa được giải quyết. Một số nguồn tin cho rằng người phát minh ra loại tiền điện tử vẫn sở hữu khoảng một triệu Bitcoin, điều này sẽ xếp anh ta vào danh sách những cá nhân giàu nhất của Forbes.

Ai Được Coi Cà "Cha Đẻ" Của Bitcoin?
Ai Được Coi Cà “Cha Đẻ” Của Bitcoin? | Nguồn: Internet

2. Hiện Nay Có Hơn 7300 Đồng Tiền Ảo Khác Nhau Đang Tồn Tại, Nhưng Bitcoin Vẫn Được Mệnh Danh Là Vua

Theo xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường cryptocurrency hiện nay, số lượng tiền ảo được tạo ra sau Bitcoin đang tăng với tốc độ đáng kinh ngạc. Thành thật mà nói, rất khó để so sánh các đồng tiền khác với Bitcoin vì phần lớn chúng đều vô giá trị và chưa được sử dụng trong các giao dịch thực tế.

Trong nhiều năm liên tiếp, Bitcoin đã duy trì vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng và chiếm 54% mức định giá chung của thị trường.Theo xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử hiện nay, số lượng tiền ảo được tạo ra sau Bitcoin đang tăng với tốc độ đáng kinh ngạc.

Hiện Nay Có Hơn 7300 Đồng Tiền Ảo Khác Nhau Đang Tồn Tại, Nhưng Bitcoin Vẫn Được Mệnh Danh Là Vua
Hiện Nay Có Hơn 7300 Đồng Tiền Ảo Khác Nhau Đang Tồn Tại, Nhưng Bitcoin Vẫn Được Mệnh Danh Là Vua | Nguồn: Internet

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại tiền thay thế đều bị mất; vẫn có những loại tiền điện tử đầy hứa hẹn gây ra mối đe dọa cho trạng thái trước đây của Bitcoin. ETH, một đối thủ, thường giải quyết những điểm yếu của tiền thân của nó. Mặc dù Bitcoin là tiền điện tử tiên phong đánh dấu một bước ngoặt trong lịch sử, nhưng nó không còn duy trì vị trí độc quyền mà nó đã từng làm. Ngành công nghiệp tiền ảo vẫn còn mới và đang phát triển.

3. Chiếc Pizza Đắt Nhất Lịch Sử Được Trả Bằng Bitcoin

Với 10.000 Bitcoin, một lập trình viên người Hungary tên là Laszlo Hanyecz đã đặt hàng hai chiếc pizza từ Papa John’s vào năm 2010. Số bitcoin đó trị giá khoảng 30 USD vào thời điểm đó. Vào ngày 15 tháng 11 năm 2021, hai chiếc pizza đó sẽ có giá hơn 600 triệu đô la Mỹ. Do đó, cộng đồng cryptocurrency kỷ niệm Ngày Pizza vào ngày 22 tháng 5.

Chiếc Pizza Đắt Nhất Lịch Sử Được Trả Bằng Bitcoin
Chiếc Pizza Đắt Nhất Lịch Sử Được Trả Bằng Bitcoin | Nguồn: Internet

4. Bitcoin Có Giới Hạn

Giống như vàng và dầu, cryptocurrency chắc chắn là một nguồn tài nguyên hữu hạn. Hiện có 16,3 triệu Bitcoin được khai thác và bán mỗi ngày, với tổng số Bitcoin không bao giờ vượt quá 21 triệu. Bởi vì điều này, giá trị của nó đang tăng lên ngay cả khi nguồn cung ngày càng ít đi. Bitcoin cuối cùng được dự đoán sẽ được khai thác cho đến năm 2140.Giống như vàng và dầu, tiền điện tử chắc chắn là một nguồn tài nguyên hữu hạn.

Bitcoin Có Giới Hạn
Bitcoin Có Giới Hạn | Nguồn: Internet

Hiện có 16,3 triệu Bitcoin được khai thác và bán mỗi ngày, với tổng số Bitcoin không bao giờ vượt quá 21 triệu. Bởi vì điều này, giá trị của nó đang tăng lên ngay cả khi nguồn cung ngày càng ít đi. Bitcoin cuối cùng được dự đoán sẽ được khai thác cho đến năm 2140.

5. Một Kỹ Sư IT Muốn Xới Tung 400.000 Tấn Rác Để Tìm Ổ Cứng Chứa 7500 Bitcoin

Một ổ cứng chứa một lượng lớn Bitcoin đã bị một người đàn ông tên là James Howells sống ở Wales vô tình vứt bỏ vào năm 2013. Anh ta không biết rằng chiếc đĩa cứng mà anh ta đã vứt đi trị giá hơn 400 triệu đô la cho đến khi giá trị của cryptocurrency tăng vọt. Người đàn ông này đã làm mọi cách để thuyết phục hội đồng thành phố cho phép anh ta đào bãi rác để tìm kiếm ổ cứng. Tuy nhiên, bất kể anh ta cam kết cung cấp bao nhiêu tiền mặt cho thành phố, tất cả những lời cầu xin của anh ta đều bị từ chối.

Một Kỹ Sư IT Muốn Xới Tung 400.000 Tấn Rác Để Tìm Ổ Cứng Chứa 7500 Bitcoin
Một Kỹ Sư IT Muốn Xới Tung 400.000 Tấn Rác Để Tìm Ổ Cứng Chứa 7500 Bitcoin | Nguồn: Internet

6. Tiền Ảo Không Chỉ Đơn Giản Là Một Loại Tiền Tệ Để Giao Dịch

Nhiều người vẫn có quan niệm sai lầm về giá trị của cryptocurrency và coi chúng như tiền thông thường. Tuy nhiên, bỏ qua các giao dịch và thanh toán, công nghệ Blockchain và một số loại tiền ảo như Bitcoin, ETH, Ripple, v.v., đang quét sạch ngành công nghiệp này.

Tiền Ảo Không Chỉ Đơn Giản Là Một Loại Tiền Tệ Để Giao Dịch
Tiền Ảo Không Chỉ Đơn Giản Là Một Loại Tiền Tệ Để Giao Dịch | Nguồn: Internet

Trong tương lai, blockchain có tiềm năng thay thế thực tế tất cả các lĩnh vực công nghệ toàn cầu. Ví dụ, Ethereum có thể quản lý chuỗi cung ứng và phát triển các hợp đồng thông minh. Ethereum Blockchain đã được sử dụng để tạo ra nhiều loại tiền ảo tiếp theo.

7. Elon Musk Từng Có Nhiều Ảnh Hưởng Đến Thị Trường Tiền Ảo

Elon Musk, một tỉ phú, là người đã góp phần vào sự biến động của thị trường cryptocurrency vào năm 2021. Các bài đăng trên Twitter của anh ấy có sức mạnh làm tăng hoặc giảm đáng kể giá trị của một đồng xu cụ thể chỉ với một dòng tweet.

Elon Musk đã có một cuộc “lật kèo” đáng chú ý vào tháng 5 năm 2021 sau khi tuyên bố trước đó rằng ông sẽ chấp nhận thanh toán cho Tesla bằng Bitcoin trong nhiều trường hợp. Elon Musk đột ngột thay đổi quyết định sau khi giá bitcoin vượt ngưỡng 60.000 USD / đồng, khiến thị trường tiền ảo rơi xuống đáy không ngừng nghỉ.

Elon Musk Từng Có Nhiều Ảnh Hưởng Đến Thị Trường Tiền Ảo
Elon Musk Từng Có Nhiều Ảnh Hưởng Đến Thị Trường Tiền Ảo | Nguồn: Internet

Tương tự như đã nói ở trên, Elon Musk từng bày tỏ sự ủng hộ đối với Dogecoin và thậm chí còn nói với giới truyền thông rằng ông sẽ trở thành triệu phú Dogecoin đầu tiên trên thế giới. Giá Dogecoin ngay lập tức tăng vọt, đưa nó vào top 4 đồng tiền hàng đầu trên Coinmarketcap. Chỉ qua một đêm, tốc độ tăng trưởng của Dogecoin đã vượt xa tốc độ tăng trưởng của tên lửa SpaceX. Nhưng ngay sau đó, Elon Musk đã “lật ngược tình thế”, buộc hàng loạt nhà đầu tư phải ngậm ngùi nuốt lời.

Và có vẻ như trò đùa của Elon Musk vẫn tiếp tục. Một loạt “tiền xu con chó” đã tăng trưởng nhanh chóng nhưng không còn dữ dội như trước sau bài đăng về chú cún Shiba Inu của anh ấy vào tháng 9 năm 2021 trên Twitter và giá Bitcoin về cơ bản không bị ảnh hưởng. từ vị tỷ phú hài hước này. Người ta có thể cho rằng Elon Musk hiện đang mất dần ảnh hưởng trên thị trường tiền ảo vì có quá nhiều người không còn tin vào ông.

8. El Salvador – Quốc Gia Đầu Tiên Trên Thế Giới Công Nhận Bitcoin Là Tiền Tệ Lưu Hành Chính Thức

Vào ngày 7 tháng 9 năm 2021, chính phủ El Salvador đã cho phép Bitcoin và thiết lập 200 máy rút tiền tự động trên toàn quốc, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của cryptocurrency. Quốc gia Trung Mỹ này là quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng Bitcoin như một hình thức thanh toán hợp pháp. Hành động táo bạo của Tổng thống Salvador Bukele, đặt toàn bộ tương lai chính trị của ông vào thị trường tiền điện tử cực kỳ bất ổn, đã bị lên án gay gắt.

El Salvador – Quốc Gia Đầu Tiên Trên Thế Giới Công Nhận Bitcoin Là Tiền Tệ Lưu Hành Chính Thức
El Salvador – Quốc Gia Đầu Tiên Trên Thế Giới Công Nhận Bitcoin Là Tiền Tệ Lưu Hành Chính Thức | Nguồn: Internet

Moody’s đã hạ thấp tín dụng của El Salvador ngay sau khi thông tin chính thức được công khai, gây áp lực lên trái phiếu của quốc gia do sự biến động cao của tiền điện tử. Bên cạnh rủi ro đối với nền kinh tế, ô nhiễm môi trường của quốc gia đang tăng nhanh do phát thải CO2 từ lĩnh vực khai thác tiền điện tử. Quyết định của Tổng thống Nayib Bukele đã vấp phải một số cuộc phản đối, một số đã chứng kiến hàng nghìn người làm hỏng một số máy ATM Bitcoin, nhưng ông vẫn kiên định với cách tiếp cận của mình.

9. DogeCoin Được Tạo Ra Như Một Trò Đùa

Như một trò đùa, Palmer và Billy Markus đã phát triển Dogecoin vào năm 2013 dựa trên hình ảnh meme chú chó Shiba Inu thịnh hành lúc bấy giờ. Hai người đàn ông không biết rằng trò đùa của họ sẽ được coi trọng hoặc thậm chí nó sẽ xếp hạng trong số 10 loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trên Coinmarketcap.

DogeCoin Được Tạo Ra Như Một Trò Đùa
DogeCoin Được Tạo Ra Như Một Trò Đùa | Nguồn: Internet

Mặc dù có giá trị thị trường hơn 31 tỷ đô la Mỹ, giá của nó vẫn không chắc chắn. “Cha đẻ” của Dogecoin vẫn tin rằng cryptocurrency là một dạng lừa đảo và nói rằng ông sẽ không bao giờ quay trở lại thị trường.

10. Đây Không Phải Kênh Đầu Tư Dành Cho Những Người Yếu Tim

Đây là một thị trường rất mới và hoàn toàn không ổn định. Không có gì đáng ngạc nhiên khi cryptocurrency bạn mua ngày hôm trước đã mất giá 30%, 50% hoặc thậm chí chỉ qua một đêm vào ngày hôm sau. Tính đến thời điểm hiện tại, tiền ảo vẫn là một loại tài sản mới và chưa được ai định giá đúng giá trị của nó, cũng như chưa có những rào cản pháp lý phù hợp và thống nhất để tăng tính an toàn cho nhà đầu tư. .

Chỉ cần một tin đồn nhỏ cũng có thể khiến giá trị của đồng tiền ảo biến động dữ dội. Kết quả là, nếu đồng tiền không được ưa chuộng, nó sẽ nhanh chóng mất giá, và người mua có thể thua lỗ nặng hoặc mất khoản đầu tư.

Đây Không Phải Kênh Đầu Tư Dành Cho Những Người Yếu Tim
Đây Không Phải Kênh Đầu Tư Dành Cho Những Người Yếu Tim | Nguồn: Internet

Có thể kể đến mã tiền ảo SQUID dựa trên bộ phim nổi tiếng “Squid Game” của Hàn Quốc mới đây là ngày 1 tháng 11 năm 2021. Ngay từ khi mới niêm yết, giá đồng tiền ảo này đã tăng chóng mặt; chỉ trong ba giờ, nó đã tăng gấp 75 lần, đạt mức giá 2860 đô la mỗi đồng.

Tuy nhiên, giá của SQUID coin đột ngột giảm xuống và cuối cùng về 0 chỉ 5 phút ngắn ngủi sau khi đạt đỉnh. Nói cách khác, các sáng kiến đã nêu trước đây đều là trò lừa bịp nhằm lấy lòng tin của mọi người và nhà phát triển đã sử dụng một kỹ thuật mới được gọi là “kéo thảm”. Các nhà phát triển đã lấy tiền từ các nhà đầu tư khi họ đã sản xuất đủ tiền và họ rời đi.

5 Lưu Ý Khi Đầu Tư

5 Lưu Ý Khi Đầu Tư
5 Lưu Ý Khi Đầu Tư | Nguồn: Internet

1. Phương Án Kinh Doanh

Giống như các nỗ lực của các tổ chức hoặc doanh nghiệp khác, các sáng kiến cryptocurrency phải giải quyết các vấn đề dai dẳng và xác định quỹ đạo mới để tăng trưởng. Tiền điện tử cũng có một vấn đề cần được giải quyết, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp mới.

Khi đầu tư dài hạn, điều quan trọng là phải đánh giá chính xác mục tiêu, tiến độ hoàn thành và mức độ đạt được của dự án. nên tập trung vào những người có khách hàng tiềm năng, có giá trị đích thực và tránh những người có thông tin không chắc chắn.

Khả năng của tiền điện tử mà họ đang tiếp thị như một mã thông báo đáng đầu tư cũng cần được xem xét. Theo đó, cũng giống như cổ phiếu chứng khoán, bất kỳ ai sở hữu đồng xu cũng sở hữu một phần doanh nghiệp.

Xem xét liệu đây có phải là mã thông báo tiện ích hay không và liệu các mã thông báo này có thể được đổi cho các dịch vụ blockchain hay không. Do đó, việc đọc các kế hoạch kinh doanh của dự án sẽ giúp các nhà đầu tư tránh bị hoảng sợ trước những lời khuyên phóng đại.

2. Hoạt Động Của Cộng Đồng Ra Sao

Bạn nên lưu ý khi đầu tư vào cryptocurrency rằng một dự án với một cộng đồng sôi động cũng quan trọng như công việc của các nhà phát triển. Giá trị tiền xu tăng lên theo quy mô và số lượng người tham gia trong cộng đồng.

Cách đơn giản nhất để xác định quy mô cộng đồng của dự án là xem các kênh Telegram và Twitter của nó để xem có bao nhiêu người dùng đã đăng ký từng nền tảng và hoạt động nào đang diễn ra ở đó. Danh tiếng của dự án sau đó sẽ được đánh giá trước khi quyết định tham gia.

3. Tổng Cung Và Luân Chuyển

Tổng cung của một đồng xu là một chỉ báo về khả năng sản xuất hoặc phát hành thị trường lớn nhất của nó. Trong khi số lượng tiền xu hiện tại của thị trường được gọi là nguồn cung lưu hành.

Đây là những phép đo quan trọng được sử dụng để đánh giá giá trị của một dự án cryptocurrency vì theo quy luật cơ bản của cung và cầu, số lượng cung tiền có tác động đáng kể đến giá tiền điện tử. Hiện chỉ có 21 triệu Bitcoin có sẵn, đây cũng là lý do chính khiến giá tiền điện tử tăng lên. Đương nhiên, nhu cầu hiếm khi cao hơn cung, điều này có tác động đến giá của tiền điện tử.

4. Lịch Sử Giá Cả Biến Động Như Thế Nào

Cryptocurrency cực kỳ thất thường và dễ bị tác động bởi các lực lượng thị trường. Lịch sử của giá cả đã biến động do nhiều người đầu cơ, thổi phồng giá, bán phá giá sản phẩm hoặc thiếu sự giám sát của cơ quan quản lý.

Các nhà đầu tư nên biết rằng các kế hoạch bán phá giá thường nhắm vào các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường thấp, điều này có thể tránh được để tránh thua lỗ.

Giá của một đồng tiền cũng có thể được liên kết với giá của một đồng tiền khác liên quan đến những thay đổi trong thị trường tiền điện tử hoặc ảnh hưởng từ các sự kiện kinh tế toàn cầu. Bởi vì hầu hết các Altcoin sẽ mất giá nếu giá Bitcoin tăng mạnh, Bitcoin được coi là tiền tệ chính được sử dụng để giao dịch các Altcoin khác. Giá Bitcoin sẽ tăng và giá của các Altcoin sẽ giảm nếu nhu cầu mua Bitcoin tăng lên, điều này khiến cho việc bán các Altcoin tăng lên.

Số lượng sàn giao dịch nơi đồng tiền hiện đang được giao dịch cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Giá của đồng tiền này sẽ bị tác động mạnh bởi việc nó được niêm yết trên một sàn giao dịch lớn hay nhỏ.

Do đó, tiền điện tử tương tự như chứng khoán nếu bạn có thể dự đoán lý do tại sao giá trị của đồng xu sẽ tăng hoặc giảm trong thời gian dài.

5. Hoạt Động Của Nhà Phát Triển Như Thế Nào?

Các nhà phát triển có uy tín và tay nghề cao tham gia vào các dự án với nguồn tài chính đáng kể. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về các dự án mà bạn quan tâm trên GitHub nếu bạn đã quen với mã hóa và công nghệ.

Số liệu hiệu suất dự án được công khai cùng với mọi công việc khác được thực hiện trên GitHub. Bao gồm các thông tin chi tiết như dự án đã thực hiện bao nhiêu cập nhật, bao nhiêu người theo dõi, bao nhiêu nhánh phụ đã được thực hiện, tổng thể có bao nhiêu ngôi sao chính,… của các dự án đáng tin cậy

Có rất nhiều người làm việc trong dự án đã phát hiện ra các vấn đề và đang sửa lỗi. Đây là những thước đo sức mạnh của dự án và cho biết liệu hoạt động của nhà phát triển có tăng lên hay không.

Tổng Kết

Hy vọng rằng 10 sự thật khó có thể xảy ra về tiền ảo được giới thiệu trên richardcopywriter.com đã cung cấp cho người đọc những thông tin quan trọng và hữu ích liên quan đến thị trường tiền điện tử hiện nay. Đừng quên theo dõi chuyên mục Kiếm Tiền của mình thường xuyên để cập nhật những thông tin mới, hữu ích nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *