Quá trình quản lý fanpage một cách hiệu quả đòi hỏi thời gian và kế hoạch cẩn thận. Lời khuyên trong phần chia sẻ của mình sẽ giúp bạn quản lý và tối ưu hóa fanpage của bạn.

Đa số các bạn sử dụng Fanpage Facebook như một công cụ truyền thông xã hội phổ biến hiện nay. Trên mạng xã hội lớn nhất thế giới, đa số các doanh nghiệp đều có ít nhất một tài khoản. Tuy nhiên, không nhiều công ty thành thạo trong việc quản lý Fanpage. Mình hy vọng 9 bí mật sau đây sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý Fanpage hiệu quả hơn và tận dụng tối đa kênh kỹ thuật số này.

9 Bí Mật Mà Một Bậc Thầy Quản Lý Fanpage Không Kể Cho Bạn

9 Bí Mật Mà Một Bậc Thầy Quản Lý Fanpage Không Kể Cho Bạn
9 Bí Mật Mà Một Bậc Thầy Quản Lý Fanpage Không Kể Cho Bạn | Nguồn: Internet

1. Tạo Nội Dung Định Kỳ

Một phần nội dung nhất quán, thú vị được tạo và xuất bản vào một thời điểm cụ thể. Điều này sẽ tạo ra sự quan tâm và mong đợi … và tương tác với khách hàng thông qua fanpage doanh nghiệp. Ví dụ: chương trình tặng quà hàng tháng. Đây là một trong 9 yếu tố quan trọng trong quản lý fanpage.

2. Sử Dụng Hình Ảnh Và Video

Nội dung trực quan ngày càng khẳng định rằng nó có thể tăng tương tác và thu hút người xem. Theo các nghiên cứu, khi mọi người nhìn thấy thứ gì đó một cách trực quan, họ có khả năng nhớ nó gần ba ngày sau đó cao hơn 65% (Hubspot). Và 64% người tiêu dùng có xu hướng mua hàng trực tuyến nhiều hơn sau khi xem video (Hubspot).

Bạn có thể tạo theo nhiều cách khác nhau với định dạng video, bao gồm Video ngắn (Câu chuyện), Video Viral, Phát trực tiếp và các định dạng khác. Và bạn cũng có thể sử dụng các tài liệu như video sản phẩm và video chứng thực (lời chứng thực), …

3. Đăng Bài Đều Đặn

Tần suất đăng bài khi quản lý fanpage có thể thay đổi tùy theo tính chất của Fanpage. Chiến lược lớn nhất để giữ lại hình ảnh của thương hiệu trong mắt khách hàng là tiếp tục viết blog thường xuyên.

Bạn nên nghiên cứu thời gian và tần suất đăng bài tốt nhất để tiếp cận lượng người xem lớn nhất và thu hút cộng đồng tích cực nhất.

4. Thiết Lập Và Tối Ưu Hóa Page Info

Hãy thiết lập và tối ưu Page Info để khách hàng có thông tin tổng quan về doanh nghiệp/ sản phẩm của bạn.

Trong phần giới thiệu hãy chia sẻ thông tin quan trọng về doanh nghiệp (sứ mệnh, giới thiệu sản phẩm, cam kết chất lượng, giá trị,…) cùng địa chỉ, số điện thoại, trang Web,… Thậm chí bạn có thể hiển thị chi tiết các dịch vụ, sản phẩm, Menu, giá, sự kiện và chương trình giảm giá đặc biệt…

Về ảnh đại diện nên là Logo để khách hàng nhận biết được doanh nghiệp. Ảnh bìa có thể là hình ảnh sản phẩm. Ảnh bìa có thể thay đổi, cập nhật theo chương trình doanh nghiệp đang triển khai, sự kiện sắp diễn ra,…

5. Có Kế Hoạch Nội Dung Từng Tháng

Ngoài ra, điều quan trọng là tài liệu của bạn phải kịp thời, gần đây và mới nhất. Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sắp xếp nội dung của mình trước một tháng. Ngoài ra, điều này đảm bảo rằng chiến lược được tuân thủ bởi tất cả các tài liệu. Cùng với việc hỗ trợ doanh nghiệp đảm bảo không bỏ sót bất kỳ nội dung sự kiện đặc biệt nào.

6. Phát Triển Nội Dung Nhóm Khi Quản Lý Fanpage

Trang có thể giới thiệu một loạt nội dung nhờ vào sự phát triển nội dung của nhóm. Nếu bạn không chắc chắn về cách chỉ định đúng các loại nội dung. Áp dụng quy tắc 80/20 là hoàn toàn có thể. Đặc biệt, 80% bài đăng trên Facebook chứa thông tin, giáo dục, giải trí, v.v. 20% tài liệu liên quan đến bán hàng và tích cực quảng bá thương hiệu. …

Không tập trung vào các mục tiêu kinh doanh; bạn cần thiết lập mối quan hệ với khách hàng trước khi bạn có thể bán sản phẩm cho họ dần dần thu hút sự quan tâm và tò mò trong khi tăng lên hàng đầu sự chú ý của người dùng.

Khách hàng sẽ dễ dàng tiếp nhận việc tìm hiểu về hàng hóa và dịch vụ của bạn hơn trong 20% bài đăng bán hàng khác nếu bạn cung cấp cho họ giá trị tương xứng.

7. Phân Tích Và Tối Ưu Hóa Fanpage

Đừng chỉ quản lý Fanpage mà không thực hiện đánh giá. Sử dụng Facebook Insight để có được cái nhìn tổng quan chung về trang, bao gồm thông tin về Lượt thích, Người theo dõi, Lượt bỏ thích, Đối tượng thích trang cũng như Khả năng tiếp cận và tương tác của các bài đăng theo tuần và tháng. Báo cáo này đóng vai trò là điểm khởi đầu quan trọng cho bạn khi bạn đánh giá các loại nội dung và thực hiện hành động để cải thiện Fanpage.

8. Duy Trì Sự Tham Gia

Khi một fanpage hoạt động, nó chính là khách hàng phi duy trì tham gia. Với việc sử dụng các công cụ khác nhau, bạn có thể tham gia bằng cách bình luận, Inbox, hoặc Minigame, ra câu trả lời hay ta thăm dò ý kiến, …

9. Liên Kết Fanpage Với Website

Các doanh nghiệp có thể giúp khách hàng tương tác với họ đơn giản hơn bằng cách liên kết các trang người hâm mộ và trang web của họ. Khách hàng có thể tìm thấy ngay địa chỉ website của bạn trong phần giới thiệu. Ngoài ra, bạn có thể bao gồm một liên kết trang web trong mỗi bài đăng để người đọc có thể nhấp vào bất cứ khi nào họ muốn.

Với hơn 61 triệu tài khoản và lượng người dùng khá lớn tại Việt Nam, Facebook tiếp tục là khoản đầu tư chính của nhiều công ty. Các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ kênh giao tiếp này, nâng cao mức độ hiển thị và tạo ra tiền mặt bằng cách quản lý các trang người hâm mộ của họ một cách hiệu quả.

5 Lỗi Cần Tránh Khi Quản Lý Fanpage

5 Lỗi Cần Tránh Khi Quản Lý Fanpage
5 Lỗi Cần Tránh Khi Quản Lý Fanpage | Nguồn: Internet

Không Để Ý Đến Tính Cách Của Thương Hiệu

Khía cạnh đáng chú ý nhất của một thương hiệu mà người tiêu dùng có thể xác định được là tính cách của nó. Cốt lõi của sự khác biệt và sức sống trên thị trường của một thương hiệu là tính cách của nó. Fanpage không phải là một ngoại lệ với yêu cầu rằng tính cách thương hiệu phải được thể hiện nhất quán trên tất cả các nền tảng. Chú ý đến giai điệu và sự hấp dẫn trực quan của ảnh, phim, biểu tượng, meme, v.v.

Ví dụ: bạn có thể giám sát Fanpage của một công ty với gu thẩm mỹ sang trọng, sang trọng, nhưng nội dung và ảnh của Trang vẫn ranh mãnh, quyến rũ, …

Ngoài ra, tính cách của thương hiệu và tính cách của thị trường mục tiêu thường trùng lặp. Do đó, nếu bạn không thể đi đến thống nhất về cách tự giao tiếp, thì tính cách thương hiệu và thị trường mục tiêu của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Không Sáng Tạo Nội Dung

Đó là “King”. Điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt thú vị cho Fanpage, trên thực tế, chính là chất liệu độc đáo. Làm thế nào để người dùng tìm thấy Trang của bạn trong số hàng trăm Fanpage khác xuất hiện trên bảng thảo luận của họ mỗi ngày?

Chi tiền vào sản xuất nội dung để tạo ra nội dung chất lượng cao. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo nội dung trên nhiều phương tiện khác nhau, bao gồm các bài báo, ảnh, video và infographics. Tiếp theo, xác định xem biểu mẫu có thu hút nhiều đối tượng mục tiêu của bạn hơn hay không.

Đừng đăng những thứ vội vàng, chưa hoàn thành vì những con số nói lên điều đó. Đó có thể là nội dung khiến người dùng ngừng theo dõi Trang của bạn.

Không Xem Khách Hàng Là Trung Tâm

Khi một công ty tạo Fanpage, một trong những mục tiêu của họ là mở ra một kênh giao tiếp và tương tác với khách hàng. Nhưng công ty của bạn có ưu tiên quảng bá bản thân hơn là phục vụ khách hàng không? Hãy tập trung vào khách hàng. Bạn có thể tiếp cận và nâng cao cơ hội bán hàng của mình khi bạn chọn đúng khách hàng, hiểu các vấn đề của họ và giao tiếp với họ bằng ngôn ngữ của họ.

Mỗi đối tượng người tiêu dùng sẽ có những mối quan tâm riêng, do đó tập trung vào những vấn đề này sẽ giúp trang người hâm mộ của bạn xuất hiện hữu ích hơn đối với khách hàng.

Không Sử Dụng Facebook Ads

Trên thực tế, fanpage là miễn phí. Có thể tạo bao nhiêu Fanpage tùy thích. Vấn đề là nó không miễn phí, giới hạn số lượng người mà Fanpage của bạn có thể kết nối và tiếp cận.

Để đạt được mục tiêu nâng cao nhận thức, tương tác hoặc thậm chí là bán hàng … Facebook Ads và Fanpages phải được kết hợp với nhau.

Để giúp bạn nhắm mục tiêu đến nhiều người hơn và tối ưu hóa quảng cáo của mình, nhà quảng cáo của Facebook cung cấp cho người dùng các lựa chọn nhắm mục tiêu tương ứng với mục tiêu, đối tượng mục tiêu,…

Không Sử Dụng Các Công Cụ Quản Lý Fanpage

Chắc hẳn bạn đang tự hỏi mình đã bỏ lỡ công cụ Facebook nào tại thời điểm này. Phần lớn các quản trị viên Fanpage sử dụng các công cụ sẵn có, bao gồm Trình quản lý Fanpage và Trình quản lý Fanpage dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, việc chỉ dựa vào những công nghệ này đôi khi cũng gây ra các vấn đề như bỏ cuộc, bỏ sót tin nhắn, nhận phản hồi tiêu cực của người tiêu dùng,… Do đó, bạn có thể kết hợp nhiều công cụ khác để đạt hiệu quả tối ưu.

Để quản lý Fanpage thành công, bạn có thể sử dụng các tính năng từ Facebook Business Suite hoặc tham khảo một số phần mềm quản trị Fanpage hiệu quả như Buffer, Hootsuite, Comment Guard,…

Tổng Kết

Bạn chủ yếu sử dụng Fanpage. Mình hy vọng với 9 mẹo trên sẽ giúp các doanh nghiệp quản lý các trang Fanpage của mình tốt hơn và sử dụng phương tiện kỹ thuật số này.

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *