Kiếm tiền từ viết blog dường như là một xu hướng phổ biến hiên nay. Nếu bạn yêu thích viết blog, còn chờ gì nữa mà không bắt đầu ngay bây giờ!

Ngay cả khi nó sẽ mất một quãng thời gian, nó sẽ không quá khó khăn để xây dựng từ con số 0 tròn trĩnh đến thành công vang dội trong tương lai nếu bạn dành đủ kiên trì và tâm huyết cho nó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết lập blog trả phí trong video này để bạn có thể có cái nhìn tổng quan và bắt đầu ngay lập tức.

5 Cách Kiếm Tiền Từ Viết blog Hiệu Quả Nhất 2022 Phải Đọc

5 Cách Kiếm Tiền Từ Viết blog Hiệu Quả Nhất 2022 (Phần 1)
5 Cách Kiếm Tiền Từ Viết blog Hiệu Quả Nhất 2022 (Phần 1) | Nguồn: Internet

1. Affiliate Marketing

Một trong những chiến lược phổ biến nhất để kiếm tiền từ viết blog là tiếp thị liên kết.

Nó giống với bài báo của nhà tài trợ theo những cách nhất định. Bạn sẽ nhận được thanh toán dựa trên các nhấp chuột hoặc bán hàng được thực hiện thông qua liên kết liên kết của bạn hơn là tạo các bài viết và thương lượng giá cả.

Để bắt đầu một blog và kiếm tiền từ tiếp thị liên kết, hãy làm theo các bước sau:

 • Chọn một chương trình affiliate.

Nhiều mạng liên kết nổi tiếng tồn tại, bao gồm ShareASale, eBay Partners, Shopify Affiliate Program, v.v. Thay vào đó, bạn có thể nghĩ đến Chương trình Affiliate của Hostinger, chương trình này sẽ trả cho bạn 60% hoa hồng cho bất kỳ giao dịch nào thành công.

 • Dẫn người đọc đến affiliate link của bạn.

Soạn một bài viết hấp dẫn về sản phẩm của họ. Bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi nhận được nhiều nhấp chuột hơn. Làm điều đó một cách công khai và tiết lộ rằng đó là một bài đăng liên kết. Trong bất kỳ nỗ lực tiếp thị liên kết nào, niềm tin là rất quan trọng.

 • Tăng số lượng đăng ký email.

Bằng cách gửi tài liệu trực tiếp đến hộp thư đến trong danh sách email của bạn, bạn có thể phát triển lượng theo dõi cá nhân tận tâm và tăng lưu lượng truy cập khi cần thiết. Đây là một cách thiết thực để tăng nhấp chuột ngay lập tức.

 • Đặt người đọc của bạn lên hàng đầu.

Bạn nên thử sản phẩm trước, nếu khả thi. Nếu bạn không thích nó, thì độc giả của bạn cũng vậy. Sẽ gây bất lợi cho danh tiếng blog của bạn nếu quảng bá những thứ mà bạn không thích hoặc có chất lượng thấp.

Đảm bảo rằng thương hiệu và dòng sản phẩm của bạn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau là một điều cần lưu ý. Đối với toàn bộ quy trình này, các plugin như ThristyAffiliates và AffiliateWP đều có sẵn.

Affiliate Marketing
Affiliate Marketing | Nguồn: Internet

Thuận lợi:

 • Tiền hoa hồng tiêu chuẩn.
 • Nhiều chương trình tiếp thị liên kết.

Bất lợi:

 • Không có gì đảm bảo rằng khách hàng của bạn sẽ mua hàng.
 • Thật khó để tăng số lượng khách hàng tiềm năng.

2. Google AdSense

Quảng cáo để tăng cường lưu lượng truy cập đã được thảo luận trong phần trước; bây giờ, tình hình là ngược lại. Để kiếm tiền trong khi viết blog, bạn đặt quảng cáo trên blog.

Chương trình PPC (trả cho mỗi lần nhấp chuột) được gọi là Google AdSense cho phép bạn đặt quảng cáo trên trang web của mình. Đây là cách dễ nhất để kiếm tiền từ viết blog vì Google xử lý hầu hết các chi tiết, chẳng hạn như loại quảng cáo nào để hiển thị và các tùy chọn thanh toán. Ngoài ra, bạn có thể chọn loại quảng cáo nào phù hợp nhất cho blog của mình.

Đây là cách thêm quảng cáo Google Adsense vào blog.

 • Đăng ký với Google AdSense.

Hoàn thành các khoảng trống (URL, địa chỉ thanh toán, v.v.)

 • Điền vào mã xác minh.

Trên mỗi trang mà bạn muốn hiển thị quảng cáo, hãy đặt nó giữa thẻ và. Cài đặt plugin Ad Inserters là tùy chọn đơn giản hơn. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt chung trong Cài đặt >> Trình chèn quảng cáo, sau đó chọn tab Tiêu đề và dán mã vào đó.

 • Chờ cho đến khi tài khoản của bạn được ủy quyền.

Chỉ mất ba ngày để Google xác thực tài khoản của bạn sau khi bạn tham gia.

 • Tạo quảng cáo ngay bây giờ.

Bạn sẽ có quyền truy cập vào trang tổng quan Adsene để quản lý sau khi tài khoản của bạn đã được xác thực. Để cá nhân hóa tên, kích thước và loại quảng cáo của bạn, hãy chuyển đến Quảng cáo của tôi >> Đơn vị quảng cáo mới.

 • Mã quảng cáo của blog phải được sao chép và dán.

Để thực hiện việc này theo cách thủ công, hãy chọn Giao diện >> Tiện ích và sau đó nhấp vào HTML tùy chỉnh. Dán mã trong tiện ích và chèn mã vào bất kỳ mục nào. Ad Inserters cũng có thể được sử dụng để làm điều này. Ad sẽ đưa ra cho bạn đọc ngay sau đây.

Vì các quảng cáo hiện đã hiển thị trên blog, nếu bạn đợi đủ số lần nhấp chuột, cuối cùng bạn sẽ đạt được khoản thanh toán tối thiểu (100 đô la) và bắt đầu nhận thanh toán mỗi tháng.

Google AdSense
Google AdSense | Nguồn: Internet

Thuận lợi:

 • Dễ dàng để làm theo.
 • Bạn không cần thiết lập sau này.

Bất lợi:

 • Nó có thể làm giảm lưu lượng truy cập vì nó không thể được tùy chỉnh hoặc đặt trước.
 • Nhận tiền chậm.

3. Nội Dung Quảng Cáo

Nếu có nhiều lưu lượng truy cập vào blog của bạn, bạn sẽ tự động cần một đối tác. Kỹ thuật đơn giản nhất để kiếm tiền từ trang web của bạn là theo cách này.

Về bản chất, nhà tài trợ (một công ty cụ thể) sẽ trả tiền cho bạn để xuất bản nội dung của họ. Ưu điểm của chúng là gì? Loại bài đăng này sẽ giúp họ có được nhiều khách hàng hơn; ví dụ bao gồm đánh giá, thông báo về sản phẩm mới, chương trình và khuyến mại.

Sau đó ai sẽ chấp bút cho bài báo? Tùy thuộc vào sự chấp thuận của bạn. Bạn có thể thêm một khoản phí nếu họ muốn bạn viết.

Các bước viết nội dung được tài trợ để kiếm tiền từ viết blog được liệt kê bên dưới.

 • Phân tích blog của bạn

Bạn phải thông báo cho doanh nghiệp về kết luận nếu bạn muốn họ trả tiền cho bạn. Hiển thị cho họ số lượt truy cập trang, tỷ lệ thoát và các số liệu khác về thành công của blog của bạn.

 • Cung cấp dịch vụ của bạn cho các công ty nhỏ trước

Để bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một danh mục đầu tư trước khi liên hệ với một công ty lớn. Trên các trang web như Meetratize và Tomoson, bạn cũng có thể tìm thấy những người tiêu dùng tiềm năng. Luôn nhớ chọn nhà tài trợ lý tưởng cho chuyên ngành của bạn.

 • Thỏa thuận giá

Báo cáo có thể được sử dụng để tính toán chi phí. Ví dụ: dựa trên mức độ chuyên nghiệp của bạn, thời gian dành cho việc tạo bố cục của blog, chi phí tài liệu, v.v.

 • Xuất bản bài viết tài trợ

Pháp lý có nghĩa vụ tiết lộ rằng bài đăng này được tài trợ nếu bạn cư trú tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng phong cách của bài đăng này tương ứng với phong cách của bạn.

Khi thực hành, bạn sẽ quen hơn với nó và có thể thương lượng các điều khoản tốt hơn với doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể phải đợi một thời gian trước khi xuất bản nội dung được tài trợ mới vì lạm dụng nội dung này có thể khiến khách truy cập bị tắt. Một trong những cách kiếm tiền phổ biến nhất từ blog của bạn là thông qua nội dung được tài trợ.

Nội Dung Quảng Cáo
Nội Dung Quảng Cáo | Nguồn: Internet

Thuận lợi:

 • So với AdSense, nó tự nhiên hơn nhiều.
 • Tiềm năng gây dựng danh tiếng.

Bất lợi:

 • Nhiều bài đăng được tài trợ sẽ làm giảm lượng truy cập.
 • Lựa chọn giá cả có thể là một thách thức.

4. Sản Phẩm S

Tại sao không thành lập công ty của riêng bạn và bán nó nếu bạn có tinh thần kinh doanh? Đây là cách bắt đầu một blog để bạn có thể kiếm tiền trực tuyến!

Tuy nhiên, việc quản lý chuỗi bán hàng, bao gồm lưu kho, vận chuyển, nhập hàng, đóng gói, v.v., có thể hơi bất tiện. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp ít khó khăn hơn nếu quyết định cung cấp hàng hóa kỹ thuật số.

Việc bảo trì thường đơn giản hơn, có ít nhân viên hơn và luôn có hàng, cho phép bạn gửi hàng nhanh chóng. Tại sao bạn không thích nó?

Ngoài ra, có rất nhiều loại hàng hóa kỹ thuật số có sẵn, từ phần mềm và các khóa học trực tuyến đến sách điện tử, hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật và âm nhạc.

Vậy bạn tiếp thị hàng hóa kỹ thuật số như thế nào?

Cách kiếm tiền từ viết blog thông qua việc bán hàng hóa kỹ thuật số

 • Chọn mặt hàng bạn muốn bán

Thực hiện một cuộc điều tra toàn diện về thị trường bạn muốn bán nhất cũng như giá thành của sản phẩm. Đừng quên chọn hàng hóa phù hợp với chuyên môn của bạn và bạn đã quen thuộc.

 • Sử dụng tốt plugin trình tạo cửa hàng

Bạn có thể tạo một cửa hàng trực tuyến hoàn toàn với sự hỗ trợ của plugin WooCommerce.

 • Bắt đầu bán hàng của bạn

Sản phẩm có thể được hiển thị trong một danh sách hoặc từ một bài viết hướng dẫn. Hãy nhớ rằng nội dung vẫn là rác; do đó, tạo ra một mô tả xuất sắc.

 • Follow-ups

Theo dõi đề cập đến các hành động được thực hiện sau khi mua hàng hoặc sau khi giao tiếp với người tiêu dùng, chẳng hạn như thu hút phản hồi hoặc xếp hạng.

Bán hàng hóa kỹ thuật số là một phương pháp đơn giản để kiếm tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, sản xuất một sản phẩm có thể là một thách thức. Do đó, nếu bạn không có sản phẩm của riêng mình, bạn có thể nghĩ đến việc trở thành đại lý bán lại hàng hóa của người khác.

Nhiều doanh nghiệp có thể giảm giá cho bạn để bạn có thể bán được hàng của họ; sau đó bạn có thể tăng giá phù hợp với hoàn cảnh. Nó vẫn có thể tạo ra nhiều doanh thu như việc bán hàng hóa của chính nó.

Sản Phẩm Số
Sản Phẩm Số | Nguồn: Internet

Thuận lợi:

 • Thường thành công hơn các cách tiếp cận thay thế.
 • Thu nhập ổn định và phù hợp.

Bất lợi:

 • Khó tìm được sản phẩm tốt.
 • Bạn sẽ không được trả nhiều nếu bạn làm đại lý bán lẻ.

5. Amazon Affiliate

Tiếp thị liên kết, và chương trình nổi tiếng nhất là Liên kết Amazon Associates, là cách tiếp cận điển hình nhất để kiếm tiền từ viết blog.

Đơn giản chỉ cần sử dụng một liên kết liên kết trên trang chủ của họ để quảng cáo các sản phẩm để kiếm tiền từ blog của bạn. Bạn sẽ được trả một khoản phí giới thiệu cho mỗi lần mua hàng thành công được thực hiện bằng liên kết của bạn.

Thật thú vị khi lưu ý rằng giá cả khác nhau tùy theo loại sản phẩm. Nếu bạn có ý định sử dụng Amazon Affiliate ngay lập tức, hãy kiểm tra chi phí để xác định thị trường nào cung cấp các khoản thanh toán tốt nhất.

Ngoài ra, họ cung cấp một tùy chọn đăng ký dùng thử chỉ có hoa hồng duy nhất bao gồm các dịch vụ như Amazon FreeTime, Prime Pantry và Kindle Unlimited.

Xem cách kiếm thu nhập từ Amazon Associates bằng cách làm theo các bước đơn giản sau.

 • Tham gia chương trình Amazon Associates

Đăng ký nhanh chóng và đơn giản.

 • Tùy chọn tài khoản.

Vui lòng nhập chi tiết tài khoản của bạn. Bằng cách chọn nút “New Customer”, bạn có thể nhập tên, địa chỉ, số điện thoại, thông tin liên hệ, phương thức thanh toán ưa thích, v.v. của khách hàng.

 • Nhận affiliate links

Khi tài khoản cá nhân của bạn đã được tạo đúng cách, hãy tìm sản phẩm và nhấp vào tùy chọn “Lấy liên kết”. Loại quảng cáo, kích thước, màu sắc và các tùy chọn cài đặt khác có sẵn tại đây.

 • Sao chép và dán liên kết của blog

Nó có thể được đặt trong tiêu đề, bài đăng, thanh bên,…

Amazon Affiliate
Amazon Affiliate | Nguồn: Internet

Thuận lợi:

 • Có rất nhiều sản phẩm.
 • Một trong những mạng liên kết nổi tiếng nhất.

Bất lợi:

 • So với các chương trình liên kết khác, hoa hồng thấp hơn.
 • Nếu khách hàng không mua hàng trong vòng 24 giờ, thu nhập sẽ bị mất.

Tổng Kết

Bây giờ bạn đã hiểu cách kiếm tiền từ viết blog. Hãy xem xét việc bắt đầu một blog trước, sau đó viết các bài đăng ngay lập tức. Bài luận này nhằm truyền cảm hứng cho bạn để mở rộng blog của mình. Và khi bạn nhận được những gì bạn đã trả cho nó, bạn sẽ hạnh phúc. Trong phần 2 mình sẽ giới thiệu thêm một số cách kiếm tiền từ viết blog nữa để có sự đa dạng cho các bạn lựa chọn. Chúc bạn viết vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *