Ắt hẳn mỗi bạn đều muốn được tìm việc freelance giúp phát triển chuyên môn và cung cấp nhiều kinh nghiệm. Trong đôi lời này, mình sẽ bật mí 9 Website uy tín nhất với hi vọng bạn có sớm hiện thực hóa được các lí tưởng của chính mình.

Tại sao tìm việc freelance là lựa chọn ưu việt cho bạn?

Trên hết, tìm kiếm công việc thực tập tại các công ty ở thời điểm hiện tại có thể rất khó khăn vì hầu hết họ đều yêu cầu những ứng viên về kinh nghiệm làm việc, khả năng hay điểm mạnh cụ thể và một lịch làm việc cố định. Cùng với những nghề nổi tiếng như bồi bàn, nhân viên bán hàng, gia sư,… Nếu bạn đang cần việc làm ngay lập tức thì tìm việc freelance chính là giải pháp tuyệt vời và tối ưu nhất dành cho bạn vào lúc này.

Tại Sao Tìm Việc Freelance Là Lựa Chọn Ưu Việt Cho Bạn?
Tại Sao Tìm Việc Freelance Là Lựa Chọn Ưu Việt Cho Bạn?  | Nguồn: Internet

9 website tiêu biểu và đặc biệt phù hợp freelance

1. LINKEDIN

Mạng lưới những người cộng tác, chia sẻ tin tức, chuyên môn,…, không còn là điều xa lạ. LinkedIn là một nền tảng truyền thông xã hội hay trang web tìm việc freelance tuyệt vời cho những người tìm việc freelance với mục đích học tập, tích lũy kinh nghiệm và tìm việc.

Do sự phổ biến rộng rãi của Việt Nam, các dịch giả tự do rất đơn giản để có được công việc đáng nể ở đó. Linkedin có hàng trăm vị trí có sẵn trong nhiều ngành, đặc biệt dành cho việc làm freelance thiết kế nói chung và các nhà thiết kế web và nhà thiết kế đồ họa độc lập nói chung.

Các Website Tìm Việc Freelance
Các Website Tìm Việc Freelance  | Nguồn: Internet

Linkedin là một nền tảng nơi các nhà thiết kế độc lập có thể tìm thấy đồng nghiệp và trao đổi kiến thức và kỹ năng. Nó hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng và có đầy đủ các tính năng có giá trị.

Bạn có thể xây dựng hồ sơ và bắt đầu tìm kiếm việc làm online liên quan đến chuyên ngành yêu thích của mình không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các tập đoàn trên toàn thế giới chỉ với vài bước đăng ký nhanh chóng.

2. FIVERR

Hầu hết các dịch giả tự do có lẽ không còn lạ lẫm với Fiverr. Bạn có thể bán dịch vụ trên Fiverr với các mức giá khác nhau. Hơn 200 danh mục khác nhau có sẵn trên Fiverr, đảm bảo thanh toán nhanh chóng và an toàn cho người dùng.

Cách sử dụng Fiverr trong 3 bước đơn giản:

 • Tạo hồ sơ chuyên nghiệp bằng cách làm theo hướng dẫn điền thông tin.
 • Chọn loại dịch vụ bạn muốn bán theo hướng dẫn của Fiverr.
 • Chọn dự án thích hợp và đưa ra giá cả cạnh tranh
Các Website Tìm Việc Freelance
Các Website Tìm Việc Freelance  | Nguồn: Internet

Bạn có thể xây dựng hồ sơ một cách hiệu quả với một vài bước đơn giản và đợi người tiêu dùng liên hệ với bạn để làm việc. Bạn có thể yên tâm rằng Fiverr cung cấp các bài học video có sẵn để hỗ trợ bạn tìm việc freelance thành công nếu bạn không biết cách xây dựng hồ sơ.

3. 99DESIGNS

Không giống như các trang web khác, 99designs chỉ dành cho việc làm freelance sáng tạo và các việc làm freelance thiết kế khác, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các nhà thiết kế tự do quốc tế.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2008, 99designs đã thu hút hơn 1 triệu nhà thầu độc lập từ nhiều quốc gia khác nhau, xây dựng một mạng lưới các nhà thiết kế có tay nghề cao và giàu trí tưởng tượng.

Các Website Tìm Việc Freelance
Các Website Tìm Việc Freelance  | Nguồn: Internet

Trong số rất nhiều hạng mục thiết kế sáng tạo được cung cấp bởi 99designs là thiết kế logo, thiết kế website, bao bì sản phẩm, bìa sách, thiết kế áo phông, …

99designs chắc chắn là một trang web tìm việc freelance không chỉ liên kết các nhiệm vụ giữa các freelancer và các tập đoàn, mà còn là trung tâm cho các nhà thiết kế xuất sắc lấy cảm hứng và trao đổi ý tưởng.

4. UPWORK

Upwork là trang web tìm việc freelance cái mà phát triển một mạng lưới các hình thức tìm việc freelance trả phí đáng tin cậy với mục tiêu xây dựng cầu nối giữa các công ty và các dịch giả tự do đủ điều kiện trên toàn cầu.

Đối với dịch giả tự do, Upwork.com cung cấp một số lĩnh vực:

 • CNTT & Phát triển
 • Thiết kế và Sáng tạo
 • Tiếp thị & Bán hàng
 • Dịch & Viết
 • Quản trị & Hỗ trợ khách hàng
 • Kế toán & Tài chính
Các Website Tìm Việc Freelance
Các Website Tìm Việc Freelance  | Nguồn: Internet

Đặc biệt với hơn 15.000 cơ hội trong lĩnh vực thiết kế và sáng tạo, bao gồm tất cả các lĩnh vực như thiết kế logo, website, chỉnh sửa hình ảnh và video … Đối với các nhà thiết kế tự do, Upwork tuyên bố sẽ cung cấp các vị trí có năng lực và đầy tiềm năng.

Tuy nhiên, tại Upwork.com, các công việc chủ yếu dành cho các công ty đa quốc gia nên yêu cầu các nhà thiết kế độc lập biết tiếng Anh.

5. FREELANCERVIET

Trước hết, FreelancerViet.vn, một trang web tuyển dụng freelancer hàng đầu và uy tín, rất phổ biến ở Việt Nam.

FreelancerViet.vn tự hào hoạt động được 5 năm, hiện có hơn 600.000 thành viên, bao trùm cộng đồng freelancer Việt Nam cũng như các tập đoàn, tổ chức.

Một số thành tích đáng chú ý của FreelancerViet.vn có thể kể đến như: Đạt giải Ba Giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh 2019, Quán quân Giải thưởng Khởi nghiệp Vựa lúa Asean 2017 và 2018

Các Website Tìm Việc Freelance
Các Website Tìm Việc Freelance  | Nguồn: Internet

FreelancerViet.vn thu hút rất nhiều cá nhân xuất sắc, bao gồm các nhà thầu độc lập trong lĩnh vực thiết kế, dịch thuật, lập trình và tiếp thị nhờ danh tiếng xuất sắc của nó.

Đây chắc chắn là trang web tổ chức tìm việc freelance có cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương cao, hoàn hảo cho cộng đồng những người muốn tìm việc online ở Việt Nam.

6. FREELANCER.COM

Bên cạnh 2 website uy tín dành cho cộng đồng Freelancer tại Việt Nam, vẫn còn rất nhiều website tuyển dụng toàn cầu kết nối doanh nghiệp và freelancer trên thế giới, dẫn đầu là Freelancer.com.

Kết nối với 247 quốc gia và vùng lãnh thổ, Freelancer.com nhận được sự tham gia của hơn 53 triệu người dùng và con số này không ngừng tăng lên.

Chính vì lượng truy cập khổng lồ mà Freelancer.com cung cấp rất nhiều việc làm với đủ các ngành nghề khác nhau cho các Freelancer trên thế giới.

Các Website Tìm Việc Freelance
Các Website Tìm Việc Freelance  | Nguồn: Internet

Mặc dù là trang web tìm việc freelance sử dụng tiếng Anh nhưng Freelancer.com có giao diện dễ sử dụng, các công việc được chia thành các mục riêng theo ngân sách, kỹ năng, ngôn ngữ …

Các công việc thiết kế tự do được báo giá với mô tả công việc cụ thể, dễ dàng cho các nhà thiết kế tự do tham khảo việc tìm việc freelance không cần kinh nghiệm phù hợp phù hợp.

7. FREEUP

Là một cái tên khá mới trong danh sách các trang web tìm việc freelancer, nhưng nó cũng là một trong những Trang web tìm việc freelance mà các bạn đáng lưu ý.

Các đặc điểm chính của FreeUp bao gồm:

 • Hàng trăm vị trí mới được thêm vào mỗi ngày
 • Tạo lịch trình làm việc linh hoạt và không bị giới hạn của riêng bạn.
 • Nhiều công việc đã được nhận.
 • Luôn có nhân viên hỗ trợ khi gọi

Đối với dịch giả tự do, FreeUp được chia thành ba cấp độ chuyên nghiệp:

 • Mức đầu vào: $ 5 đến $ 10 mỗi giờ
 • Mức trung bình: $ 10 đến $ 30 mỗi giờ
 • Cấp độ chuyên gia: $ 30 đến $ 75 mỗi giờ
Các Website Tìm Việc Freelance
Các Website Tìm Việc Freelance  | Nguồn: Internet

Sự tách biệt của các cấp giúp các doanh nghiệp dễ dàng chọn được ứng viên lý tưởng và mang lại cho những người làm nghề tự do mới bắt đầu một cách dễ dàng để có được công việc.

Những người làm nghề tự do có thể đăng ký tài khoản trên nhiều trang web để nhận việc làm online, hoặc họ có thể đăng ký việc làm trên nhiều trang web, nhưng họ phải đảm bảo hoàn thành từng công việc đúng hạn và chỉ nhận những gì họ cần để tránh hoàn thành bất ngờ.

Khi bạn nhận được một công việc thành công, trang web sẽ tính phí dựa trên mức lương bạn kiếm được, vì vậy hãy nghiên cứu kỹ các khoản phí trước khi nhận việc!

8. VLANCE

Tiếp theo, không thể không kể đến một trang web tìm việc freelance hàng đầu dành cho các freelancer nói chung . Nhiều hình thức công việc khác nhau có sẵn trên Vlance.vn, bao gồm thiết kế, lập trình, viết nội dung trang web, tạo logo,…

Tương tự như các website tìm việc online khác, Vlance.vn đóng vai trò là cầu nối giữa công ty và người tìm việc. Công việc được sắp xếp thành nhiều hạng mục riêng biệt và giao diện được thiết kế để dễ sử dụng.

Các Website Tìm Việc Freelance
Các Website Tìm Việc Freelance  | Nguồn: Internet

Hơn 500.000 dịch giả tự do truy cập Vlance.vn và hơn 40.000 nhiệm vụ được hoàn thành xuất sắc. Đây là một trong những trang web tìm việc freelance không cần kinh nghiệm hàng đầu về thiết kế tự do tại Việt Nam.

Các nhà thiết kế tự do phải cạnh tranh với nhiều ứng viên khác vì lượng khách truy cập cao, vì vậy hãy trang bị cho mình một danh mục đầu tư mạnh mẽ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng!

9. GURU

Một trong những trang web tìm việc freelance tuyển dụng nhân viên thiết kế tự do nổi tiếng là Guru, nơi cung cấp tuyển chọn các nhiệm vụ và tài năng cho các dịch giả tự do.

Guru liên tục đăng một số lượng lớn công việc hoàn toàn mới, cho phép người dùng tạo hồ sơ miễn phí, phát triển hồ sơ chuyên nghiệp và chấp nhận nhiều công việc cùng một lúc.

Các Website Tìm Việc Freelance
Các Website Tìm Việc Freelance  | Nguồn: Internet

Guru có mức phí 5%, hợp lý so với các trang web tìm việc online tìm việc khác và an toàn với thủ tục thanh toán riêng.

Vì danh tiếng xuất sắc, bảo mật thông tin và nhiều dự án dành cho các nhà freelancer trên toàn thế giới, Guru là nền tảng được nhiều nhà thiết kế Việt Nam làm việc từ xa tin tưởng.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Tìm Việc Freelance

Một Số Lưu Ý Khi Tìm Việc Freelance !
Một Số Lưu Ý Khi Tìm Việc Freelance !  | Nguồn: Internet

1/ Để lòng tham ảnh hưởng đến lựa chọn công việc

Khi bạn có quá nhiều cơ hội trước mắt, việc đánh mất động lực rất đơn giản. Ví dụ, nếu bạn xếp hạng công việc theo mức lương vì bạn quá tham lam, bạn có thể để lòng tham chi phối các quyết định của mình và bỏ qua các yếu tố quan trọng khác như bảo hiểm việc làm, viễn cảnh dài hạn và tiềm năng phát triển. Bạn nên dành thời gian để xem xét các yêu cầu và xác định liệu vị trí đó có giúp bạn hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp và cá nhân hay không trước khi bỏ ngang công việc. Đó mới là các yếu tố quan trong việc tìm việc freelance.

2/ Bày tỏ sự thất vọng lên mạng

Sự cạnh tranh về công việc trực tuyến có thể khiến bạn khó chịu ngay cả khi bạn không được tuyển dụng trong một ngày hoặc một năm. Các nhà tuyển dụng có nhiều thời gian để đưa ra đánh giá, nhưng các tổ chức tuyển dụng không phải lúc nào cũng mạnh dạn đưa ra thông tin về các khách hàng tiềm năng. Bạn không nên đăng những điều không thuận lợi lên mạng vì làm như vậy sẽ làm giảm khả năng gây ấn tượng trong khi tìm việc freelance với nhà tuyển dụng tiềm năng và khiến họ quyết định không tuyển dụng bạn trong tương lai.

3/ Không nộp đơn vì không nghĩ bản thân phù hợp với công việc

Đôi khi bạn thấy một vị trí hấp dẫn bạn, nhưng bạn quyết định không nộp đơn vì bạn cảm thấy mình thiếu sự đào tạo hoặc kinh nghiệm cần thiết. Đó là một lỗi lớn trong tìm việc freelance vì bạn có thể bù đắp nó bằng những cách khác, điều này sẽ khiến bạn trở thành một ứng viên xuất sắc cho công việc. Tốt hơn hết bạn nên cho phép nhà tuyển dụng thực hiện trách nhiệm giải trình và thực hiện công việc của họ.

4/ Không tìm hiểu nhà tuyển dụng cá nhân và doanh nghiệp

Khi tìm việc freelance, rõ ràng là vị trí đã được quảng cáo với mô tả việc làm online, hướng dẫn và thông tin trả lương hàng năm một cách hợp lý. Khi nộp đơn, điều này sẽ cho phép bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt, nhưng bạn phải nhớ tiến hành nghiên cứu thêm về nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn có thể tìm hiểu chắc chắn liệu công ty có phải là công ty hoàn hảo dành cho mình hay không bằng cách điều tra kỹ vị trí và xem xét bất kỳ vấn đề văn hóa doanh nghiệp nào mà bạn có thể mắc phải.

5/ Dùng đi dùng lại một kiểu đơn xin việc

Các chuyên gia tham gia vào các tương tác phức tạp hàng ngày trong thế giới internet. Do đó, việc các cơ quan tuyển dụng cung cấp thông tin về các ứng viên tiềm năng là điều cực kỳ bất thường, điều này có thể thu hút sự chú ý đến những mâu thuẫn trong lý lịch hoặc đơn xin việc của bạn. mẫu cho nhiều nơi. Sẽ không tốt cho quá trình tìm việc freelance của bạn nếu bạn gửi một mẫu đơn đăng ký trực tuyến mẫu cho nhiều vị trí vì nó chứng tỏ rằng bạn không thể phân biệt được chức năng của các nhà tuyển dụng trước khi liên hệ với họ.

6/ Không biết cách giới thiệu bản thân và kỹ năng mình có

Việc tiếp cận các nhà tuyển dụng tiềm năng trên mạng xã hội giờ đây trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ các công cụ mạng xã hội việc làm. Những công cụ này cung cấp một nền tảng để bạn “bán” khả năng của mình, bao gồm bất kỳ kỹ năng giao tiếp hoặc trình bày đặc biệt nào, thành tích hoặc đặc điểm tính cách khiến bạn nổi bật giữa đám đông. Bạn sẽ tụt hậu so với những ứng viên mạnh khác trên con đường tìm việc freelance, vì những người khác không ngừng chuẩn bị để quảng bá bản thân nếu bạn không tích cực trưng bày và quảng cáo những kỹ năng này.

Tổng kết

Mình hy vọng bạn sẽ chọn được website ưa thích của mình từ 9 trang tìm việc freelance mình liệt kê ở trên để làm việc tại nhà và kiếm tiền trực tuyến mà không cần kinh nghiệm. Làm bài tập về nhà của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ công việc trực tuyến nào, và hãy cẩn thận với những trò gian lận tinh vi ngày nay.

Chúc Các Bạn Sớm Thành Công Nhé!
Chúc Các Bạn Sớm Thành Công Nhé!  | Nguồn: Internet

Mình thực sự hy vọng thông tin cung cấp ở trên sẽ giúp bạn thành công trong việc tăng doanh thu của mình! Mình cảm ơn bạn đọc bài đăng này. Hẹn gặp lại các bạn vào buổi họp mặt tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *