Mình thật cay đắng khi biết là…Ú òa các bạn chưa biết đến 6 kĩ năng tạo thu nhập khủng này ú u…? ?.  Số là mình đang nằm lướt facebook, mà thấy các bạn tân sinh viên chia sẻ những dòng status kể về chuyện loay hoay tạo thu nhập để không quá phụ thuộc vào gia đình. Không để các bạn ngồi sầu lo âu về gánh nặng tài chính đó nữa chúng ta cùng nhau khám phá 6 kĩ năng ưu việt này nha. Gét gô!!!!!

https://www.youtube.com/watch?v=vEHpYltokPo&t=301s

1. Kĩ năng tạo thu nhập – viết content:

Mọi thứ bạn nghe, nhìn, đọc và nghiên cứu hàng ngày đều bắt nguồn từ nội dung, do đó bạn chắc chắn đã quen thuộc với kĩ năng này.

Hầu hết mọi lĩnh vực của kỷ nguyên kỹ thuật số hiện đại đều có thể được bao phủ nếu bạn có chuyên môn này và có thể hoàn thiện nó.

Kĩ năng tạo thu nhập ưu việt (viết nội dung) là cần thiết cho mọi thứ, bao gồm quảng cáo, email, blog, sách, báo, bài đăng trên Facebook, Instagram, video youtube, tiktok, podcast và chẳng hạn như CV bạn gửi cùng với mọi đơn xin việc.

Nóng!! Genz đã biết 6 kĩ năng tạo thu nhập khủng này chưa?
Nóng!! Genz đã biết 6 kĩ năng tạo thu nhập khủng này chưa?

Bạn có thể làm việc tại nhà và kiếm tiền trong thế giới trực tuyến bằng cách quản lý các trang dành cho người hâm mộ, tạo bản sao quảng cáo, tạo kịch bản video, tạo sách điện tử và nhiều công việc từ xa khác như tiếp thị qua email, viết blog, v.v.

Học cách viết nội dung nếu bạn muốn kiếm thu nhập thực sự tốt ?mà không yêu cầu bạn phải có bất kỳ bằng cấp nào.

2. Kĩ năng tạo thu nhập – Copywriting:

Đây cũng là một nghề viết lách, nhưng nó không chỉ đơn giản là viết lách; copywriting là kĩ năng tạo thu nhập: VIẾT ra MONEY.

Việc sử dụng các từ và cụm từ để tương tác với người dùng hoặc thiết lập thương hiệu không còn là mục đích độc quyền của nội dung.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải tự nói nếu muốn thuyết phục người dùng thực hiện một hành động cụ thể nào đó (chẳng hạn như mua hàng, đăng ký khóa học, tải xuống sách điện tử,..)

Học cách viết nội dung nếu bạn muốn kiếm thu nhập thực sự tốt mà không yêu cầu bạn phải có bất kỳ bằng cấp nào.

Nóng!! Genz đã biết 6 kĩ năng tạo thu nhập khủng này chưa?
Nóng!! Genz đã biết 6 kĩ năng tạo thu nhập khủng này chưa?

Người ta có thể nói rằng kĩ năng tạo thu nhập này pha trộn giữa nghệ thuật và khoa học của văn bản.

Vì bạn có thể khá đơn giản để viết toàn bộ bài viết nội dung, nên việc tạo ra nội dung nhắm mục tiêu cụ thể đến đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu, loại bỏ mọi rào cản của người tiêu dùng nội bộ và thu hút mua hàng ngay lập tức là một cấp độ viết hoàn toàn khác.

Vì điều này, các doanh nghiệp trên toàn thế giới trả lương cao cho các copywriter. Ngay cả việc tạo tài liệu cho khách hàng trên Upwork cũng có thể kiếm được tới 100 đô la? mỗi giờ.

3. Kĩ năng tạo thu nhập – graphic design:

Trong thế kỷ 21, thiết kế đồ họa có mặt trong mọi lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày là kĩ năng tạo thu nhập hết sức phổ biến, hiệu quả.

Nó được coi là một công cụ kiếm tiền vô giá và quan trọng đối với bất kỳ tổ chức nào.

Điều này có ý nghĩa vì bất kỳ công ty nào hoạt động đều cần có logo, danh thiếp, trang web, tiếp thị và phương tiện truyền thông xã hội. Điều đó giải thích tại sao có rất nhiều lựa chọn việc làm để có mức thu nhập tốt. Sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa thường tìm được việc làm trong vòng một tháng sau khi tốt nghiệp và kiếm tiền trăm mỗi tháng.

Nóng!! Genz đã biết 6 kĩ năng tạo thu nhập khủng này chưa?
Nóng!! Genz đã biết 6 kĩ năng tạo thu nhập khủng này chưa?

Cơ hội bình đẳng dành cho những người mong muốn làm nhân viên cho công ty và với tư cách là nhà thầu độc lập.

Hiện nay, ngành thiết kế đồ họa đang nở rộ và trả cho nhân viên những khoản thu nhập “khủng”.

Tuy nhiên, thiết kế đồ họa cho các nền tảng kỹ thuật số vẫn là một thế mạnh và sẽ phát triển. Vẫn sẽ có rất nhiều cơ hội dành cho các nhà thiết kế đồ họa tài năng và dày dạn kinh nghiệm sở hữu thu nhập cao

4. Kĩ năng tạo thu nhập – ngoại ngữ:

Cuối cùng, đây là một kĩ năng tạo thu nhập mà mọi người phải sở hữu ?. Khi so sánh với những người đồng trang lứa không biết ngoại ngữ, bạn sẽ được hưởng lợi từ ngoại ngữ nhiều hơn đáng kể về mức thu nhập.

Nếu bạn nói được một ngoại ngữ, phần lớn các triển vọng nghề nghiệp sẽ có sẵn cho bạn.

Hãy thử truy cập các trang tìm kiếm việc làm quốc tế như Upwork và Fiverr nếu bạn muốn tìm hiểu lý do. Với cùng khả năng viết nội dung, bạn chỉ có thể mong đợi kiếm được tới 100.000 đô la cho mỗi 1.000 từ bạn viết ở Việt Nam. Sau đó, mọi người đang trả vài chục đô la cho một giờ lao động của bạn trên đó.

Vì vậy, thay vì chỉ giới hạn bản thân trong một khung cảnh nhỏ bé, hãy luôn sẵn sàng vươn ra thế giới.

Nóng!! Genz đã biết 6 kĩ năng tạo thu nhập khủng này chưa?
Nóng!! Genz đã biết 6 kĩ năng tạo thu nhập khủng này chưa?

Ngoài ra, học ngoại ngữ có thể giúp bạn giải quyết một vấn đề rất quan trọng ngoài việc tăng các lựa chọn việc làm của bạn. Truy cập vào các nguồn thông tin của toàn thế giới bây giờ nhanh hơn và chính xác hơn.

Bạn có thể đấu tranh để giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh. Nhưng ít nhất có thể đọc và hiểu các nguồn viết bằng tiếng Anh. Bởi vì có một nguồn cung cấp thông tin vô tận để hỗ trợ bạn học các khả năng nói trên một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tiếng Anh được sử dụng để dạy phần lớn các khóa học trực tuyến hay nhất trên Coursera, Udemy, EdX, v.v.

5. Kĩ năng kiếm tiền khủng – Digital marketing & sales, bán hàng

Bắt đầu với kiếm tiền với digital marketing. Một sự thật là tất cả các hoạt động trong xã hội đương đại đã dần dần chuyển sang trực tuyến??. Hầu như mọi người trên hành tinh này, không riêng gì người Việt Nam, đều được tiếp cận với Internet nhiều hơn và nhanh hơn hàng ngày, hàng giờ.

Mọi người sử dụng internet để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của cuộc sống, bao gồm học tập, xem phim, giải trí, lướt web, nghe nhạc, chơi trò chơi và tất nhiên là làm công việc của mình, có sẵn trên mạng.

Mình đã từng nghe nói rằng nếu công ty của bạn không được xuất hiện trên internet, thì nó không tồn tại trong thời đại ngày nay.

Do đó, điều quan trọng hơn bao giờ hết là bạn phải có kiến thức về tiếp thị kỹ thuật số, cách sử dụng các công cụ tiếp thị trực tuyến, cách giao tiếp và quảng cáo dịch vụ, hàng hóa và thương hiệu cá nhân của bạn trực tuyến. Bạn cung cấp hàng hóa nào để bán và tôi có thể mua chúng ở đâu?

Tiếp theo là kĩ năng tạo thu nhập với kĩ năng sales. Mình chưa cảm tình bất cứ điều gì với một kĩ năng này trước đây.

Tuy nhiên, khi tôi nghiêm túc và tìm hiểu về nó, mọi thứ đã hoàn toàn khác. Và tôi hiểu rằng tất cả chúng ta cần phát triển tài năng bán hàng.

Nóng!! Genz đã biết 6 kĩ năng tạo thu nhập khủng này chưa?
Nóng!! Genz đã biết 6 kĩ năng tạo thu nhập khủng này chưa?

Bởi vì chúng tôi bán hàng ngày, ngay cả khi chúng tôi không bán bất kỳ hàng hóa thực sự nào.

Một minh họa về cách chúng ta tiếp thị bản thân và kĩ năng của mình với các công ty là khi chúng ta nộp đơn xin việc. Chúng tôi đi gặp gỡ các đối tác và khách hàng để tiếp thị các khái niệm, hàng hóa và dịch vụ của chúng tôi. Tất cả đều là bán hàng.

Vì vậy, làm thế nào quan trọng là khả năng này? Một nhân viên bán hàng giỏi sẽ luôn được săn đón và có mức lương cao vì họ là người tạo ra phần lớn doanh thu của công ty. Để trở thành một nhân viên bán hàng lành nghề, bạn cũng sẽ cần rất nhiều tài năng cứng và mềm khác.

Mình từng ghét bán hàng, nhưng ngay khi có cơ hội làm công việc liên quan trực tiếp đến tài năng này, mình bắt đầu yêu thích nó. Đối với mình, bán hàng là một nghệ thuật. Bán hàng không phải là cố gắng ép buộc các mặt hàng vào tay khách hàng, mà là sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để giảm bớt các vấn đề hoặc nỗi đau của họ.

Và nếu bạn để ý, phần lớn các tỷ phú trên thế giới đều làm nghề bán hàng!

6. Kĩ năng tăng thu nhập – edit video:

Do tùy chọn làm việc độc lập (tự do) hoặc cho người sử dụng lao động, các biên tập viên video có một thị trường việc làm tương đối linh hoạt. Vì họ có thể kiểm soát và quản lý giờ làm việc của mình phù hợp với sở thích và hoàn cảnh của họ nên phần lớn các biên tập viên video ngày nay chọn hoạt động với tư cách là nhà thầu độc lập.

Họ cũng sẽ kiếm tiền từ các dự án của riêng mình vì họ sẽ không phải chia sẻ nó với một công ty quản lý; thay vào đó, họ sẽ nhận được tất cả ngay lập tức.

Vì Việt Nam hiện đang trong thời đại 4.0, nên có một thị trường rộng lớn và đơn giản cho các biên tập viên video. Nếu đủ kĩ năng, bạn sẽ không lo thiếu việc vì hiện nay dự án nào cũng phải có video.

Ngoài ra, việc phát triển một trình chỉnh sửa video chủ yếu phụ thuộc vào chuyên môn và sự hiểu biết về thời cuộc hơn là dành nhiều thời gian làm việc. Điều quan trọng là luôn đầu tư vào việc học hỏi từ những người đi trước bạn để phát triển phong cách của riêng bạn.

Nóng!! Genz đã biết 6 kĩ năng tạo thu nhập khủng này chưa?
Nóng!! Genz đã biết 6 kĩ năng tạo thu nhập khủng này chưa?

Bạn sẽ luôn được trả công xứng đáng với kĩ năng và nỗ lực của mình nếu bạn chọn nghề biên tập video.

Chế độ đãi ngộ sẽ tương xứng với khả năng và nhiệm vụ của bạn nếu bạn là một Video Editor xuất sắc và ngược lại. Đừng ngại tìm kiếm những cơ hội cho bản thân nếu bạn là một biên tập viên mới vào nghề. Mặc dù mức lương ban đầu của bạn có thể không nhiều, nhưng bạn sẽ có được sự trưởng thành và kinh nghiệm.

Tùy theo khu vực, mức lương khởi đầu cho một nhân viên biên tập video làm việc tại văn phòng dao động từ 10 triệu đến 20 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên, con số này sẽ không giảm bởi vì, như đã đề cập, làm công việc biên tập video là một nghề nghiệp tương đối linh hoạt. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận các dự án của riêng mình để kiếm thêm tiền.

Bạn có thể yên tâm rằng có rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực biên tập video. Bởi vì mọi ngành công nghiệp ngày nay dường như đều tập trung vào việc sản xuất hàng hóa dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng hoặc nhóm khách hàng mà họ đang hướng tới phục vụ. Tất cả sản phẩm do người chỉnh sửa video tạo ra đều phải đạt được điều đó. Đây là một kĩ năng tăng thu nhập rất hiệu quả.

Lời kết:

Theo mình, 6 kĩ năng kiếm tiền được liệt kê ở trên là những kĩ năng tạo ra thu nhập khổng lồ và chắc chắn là những kĩ năng kiếm thu nhập của hiện tại và tương lai.

Vì vậy, nếu bạn chưa có, hãy bắt đầu học và sử dụng những kĩ năng này ngay lập tức.

Bởi vì có quá nhiều sự cạnh tranh, không quan trọng bạn có kiến thức hay tài năng hay bạn có bằng cấp hay không; điều khiến bạn thành công là bạn cực kỳ giỏi về một thứ gì đó, giỏi hơn những người khác.

Mình đã suýt bỏ dở công việc và do thiếu kiến thức trước đó về thị trường trực tuyến đầy khắt khe này, mình đã từng chia sẻ với bạn sự không chắc chắn về tương lai của chính mình. điểm bắt đầu và các bước tiếp theo.

Bạn hoàn toàn có thể học hỏi và kiếm tiền từ những kĩ năng tạo thu nhập này, chỉ cần bạn cố gắng hết mình vì tương lai của chính mình, đúng như cách mình đã trải qua, bất kể bạn là ai, làm gì, có bằng đại học hay không hoặc có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Mình hi vọng bạn sẽ áp dụng những gì mình chia sẻ và đừng quên like ? cho bài viết này nhé.

Nếu có thắc mắc gì hãy để lại phần comment bên dưới ??mình sẽ tham khảo và đưa ra ý tưởng cho bài viết mới.

Nếu bạn quan tâm: 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *