Cám ơn mấy men đến thăm blog Richard Trần nha. Ở đây không trà cùng không rượu chỉ có chữ và chữ thôi nên thưởng thức đỡ đỡ nha. Vào đây là mình kết bái huynh, đệ, tỷ mụi gì đi nha. Tại hạ tên Tín mấy huynh đệ cứ gọi Richard cho cái tên sang sang cũng được, không ép. Còn đây là cái sơ yếu lý lịch của tại hạ nè, bờ lóc tại hạ đây nha. 

Bài này sẽ giới thiệu về chủ trang Richard Trần

 

1. VỀ CHÀNG TRAI TRONG BLOG NÀY

 

Richard Trần
Richard Trần – Copywriter

 

Xin chào, mình  là Richard (Trần Trung Tín) – chủ blog RICHARD – CHÚNG MÌNH GIỐNG NHAU NHỈ.

Một người con của miền Tây sinh ra và lớn lên ở xứ dừa Bến Tre và cũng đã tiến vào Sài Gòn như bao trai xinh gái đẹp ở tuổi 18 đôi mươi. Sài Gòn được xem như một mảnh đất mình đặt chân và lập nghiệp bao thăng trầm, bao vui sướng nhưng cũng bao nỗi niềm. Mình khá thích nơi này ai nấy lên Sài Gòn rồi trách nhiệm lắm. Vì phải bỏ công bỏ sức, bỏ chất xám chảy máu dữ lắm mới bám víu để mong có một ngày đạt được ước mơ của mình. Mình hiện đang làm Copywriter viết các bài bán hàng, email tự động và tạo chiến dịch quảng cáo. Nói cách khác mình đi trái ngành. 

Quá trình sống và trải nghiệm cho mình nhiều bài học quý báu hơn cả sách vở, thậm chí lớn hơn rất nhiều. Mình học ở trường Đại học Tôn Đức Thắng, chuyên ngành Quản Trị Nguồn Nhân Lực học làm sếp á. Nói nghe cho sang vậy thôi chứ ngành mình thì học nhiều lắm như cưỡi ngựa xem hoa nào kế toán, luật, nhân sự, tài chính,…

 

Khi bắt đầu học tại Sài Gòn, mình mê chơi lắm, xưa học ở phổ thông cực quá trời phải sáng học ở trường, chiều đi học thêm đến tối phải ôn bài cho ngày mai. Nên có nhiều men bằng tuổi mình chắc cũng nghĩ vậy xưa học cực rồi giờ lên Đại học phải xả. Hồi đó mình ở Ký túc xá ở Tôn Đức Thắng lúc còn ngơ ngác lên Sài Gòn thời gian đó cho mình nhiều trải nghiệm về kỷ cương trong tập thể và mình biết ơn điều đó.

Về sau do phạm lỗi ký túc xá nào quên đổ rác, treo áo trên ghế, không gấp chăn xưa bị mấy thầy trong đây ghi lỗi nên giờ cũng có thói quen sạch sẽ kỹ càng. Năm 1 mình từng làm phục vụ cho nhà hàng xưa mê tiền lắm có 25.000đ/ giờ mà phải bưng bê đủ kiểu. Về sau ngẫm lại thấy cũng có cái để rèn luyện đó là tính kiên trì, chịu đựng nên giờ mỗi lần đi ăn mình không làm khó dễ mấy bạn phục vụ là vậy. 

Mình cũng tập kinh doanh nào là đi dạy, bán hàng, quản lý,… đủ thứ. Nhưng rồi khoảng năm 3 Đại học mình lại bén duyên với Copywriting – nghề mà mình sống chết với nó dữ dội lắm. Có những lúc tưởng chừng bỏ cuộc rồi chứ, nhưng rồi nghĩ về tương lai, về lý do ban đầu và ước mơ sau này nên đã giữ chân mình cho đến giờ.

Mỗi lần như thế mình đều đọc bài Blog này – nơi mình bắt đầu. Mình cũng như bạn có lúc sáng dạ còn có khi mỏi mệt tự ti bản thân mình nhiều lắm cho đến khi có Blog này để mình có thể đưa lên những va vấp, niềm vui hoặc bài học từ bản thân mình thì cảm giác như được giải tỏa. 

Bạn có thể liên hệ với mình qua email: richardtran.copywriter@gmail.com

 

 

2. VỀ TRANG BLOG NÀY 

Logo Richard Copywriter
Logo Richard Copywriter

 

RICHARD – CHÚNG MÌNH GIỐNG NHAU NHỈ là nơi giải tỏa và kể lể chuyện của mình (Tín). Mình viết về: học tiếng Anh, copywriting, giáo dục, kỹ năng mềm, chuyện mình học được từ cuộc sống hoặc ai đó… — tất cả những gì cảm thấy có ích và có thể giúp mình “đẹp trai” hơn, đùa thôi đó. 

Cái câu slogan CHÚNG MÌNH GIỐNG NHAU NHỈ  được lóe ra vào buổi sáng tinh mơ mình loay hoay làm việc và thấy em trai họ mình mất ngủ không chịu đi tập Gym với mình. Từ đó mình mới biết mất ngủ mình cũng bị và đôi khi chính sự trì hoãn làm cho bản thân mình phải bỏ cuộc. Cho nên nếu các bạn có những tính xấu thì cũng như mình. Vì CHÚNG MÌNH GIỐNG NHAU mà. 

Còn cái logo mà bạn thấy ở thời điểm này là một ngòi bút hướng lên để nói rằng mình trân trọng và xem Copywriting là một cái nghề gắn bó thật sự. Phải viết, viết thật nhiều, nhiều hơn nữa mới thỏa mãn được cảm xúc của mình. Mà viết cũng để có tiền nữa chứ không thôi lấy gì ăn. 

 

Nếu bạn dành trọn tình yêu cho RICHARD – CHÚNG MÌNH GIỐNG NHAU NHỈ, hãy ủng hộ blog này nhé để có thể bền vững mà nếu được thì một năm mình sẽ viết những gì đạt được.Theo dõi mình YouTube.

Hoy dừng tại đây nhé.
Richard Tran

 

P.S: Và đừng quên nhận quà tặng từ mình nhé, Đăng ký Form bên duới!

[aweber listid=”6074405″ formid=”812068973″ formtype=”webform”]

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *